Các chất liệu dệt thảm trải sàn

Có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” để nói về bản chất của sự vật quyết định chất lượng của nó nhiều hơn màu sắc bên ngoài. Vì thế, các bạn đừng xem nhẹ chất liệu dệt nên những tấm thảm trải sàn đầy màu sắc, họa tiết lung linh nhé.

Thảm trang trí hiện đang là xu hướng khá phổ biến trong việc trang trí nội thất ở Việt Nam hiện nay. Thông thường, đa số người tiêu dùng thường chỉ quan tâm về màu sắc và hoa văn của thảm mà chưa hiểu rõ về chất liệu thảm. Trong ngành dệt thảm hiện nay có 3 loại chất liệu được sử dụng rộng rãi để sản xuất nên những tấm thảm đẹp.

Sợi polypropilen: Đây là 1 loại sợi tổng hợp từ hạt nhựa giống như nylon nhưng chất sợi có sự khác biệt một chút, sợi thảm mềm hơn. Sợi polypropilen hiện được dùng nhiều nhất trong các nhà máy dệt thảm công nghiệp (dệt máy). Trên thị trường, số lượng thảm được sử dụng sợi polypropilen để sản xuất gần như chiếm khoảng 50-70%.

Sợi Polyester: Đây cũng là 1 loại sợi tổng hợp từ hạt nhưng nhưng cấu trúc khác nhiều với sợi polypropilen, sợi Polyester cho cảm giác mềm mại, êm chân hơn rất nhiều. Sợi Polyester đa số được sử dụng để dệt nên những tấm thảm lông xù bởi đặc tính mềm mại của chúng. Hầu như 20-30% thảm trên thị trường sử dụng sợi Polyester để dệt nên.

Sợi len acrylic: Đây là loại sợi bán tự nhiên được tổng hợp 1 phần từ các sợi tự nhiên, nhằm giúp thảm có sự mềm dẻo cao nhất và thân thiện với người dùng nhất. Sợi acrylic đa số được sử dụng trong các khu sản xuất thảm thủ công bằng tay. Gía thành của các tấm thảm dệt từ sợi này khá cao nên rất hạn chế người sử dụng.

Mời các bạn tham khảo các mẫu thảm sợi Polypropilen và Polyester đang có sẵn tại thảm trang trí Linh Hà nhé https://thamsofa.vn/tham-trai-san/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *